top of page

SCHOOL HISTORY

ประวัติความเป็นมา

OUR STORY

Sweets Cottage Academy โรงเรียนสอนทำขนมสวีท คอทเทจ แหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญสอนทำขนมสไตล์ฝรั่งเศส เราคือผู้นำเทรนด์การทำเบเกอรี่สไตล์ใหม่แนวหน้าของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

 

สูตรของเราคือสูตรต้นฉบับที่คิดค้นขึ้นมาเองจากแรงบันดาลใจในการพบเห็นรสชาติใหม่ๆ เริ่มเปิดดำเนินงานตั้งแต่ปี 2012 โดยทีมครูผู้ก่อตั้งที่จบการศึกษาจาก Le Cordon Bleu London อังกฤษ และสถาบัน Ferrandi French School of Culinary Arts ประเทศฝรั่งเศส โดยทั้งสองท่านยังคงดำเนินคลาสสอนด้วยตนเองอยู่ทุกวัน

Screen Shot 2566-06-05 at 14.09.43.png
Screen Shot 2566-06-05 at 14.09.48.png

OUR TEAM

ทีมครูและทีมผู้ช่วยกว่า 40 คน จบการศึกษาจากสถานบันชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ พร้อมประสบการณ์ทำงานในครัวที่ 5-star hotel, Bakery shop ใน London, Paris, USA และร้านชื่อดังอีกมากในกรุงเทพฯ แต่ละท่านจะมีความเชี่ยวชาญและเทคนิคในการทำขนมที่หลากหลายแตกต่าง แต่สิ่งเดียวกันที่ครูทุกท่านอยากมอบให้คือประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเรียนทำขนมกับเราและเคล็ดลับที่จะมาแชร์ให้นักเรียนอย่างไม่ปิดบัง 

openhouse_sweetcottage-144.jpg

OUR TEACHER

OUR PROMISE

เราเชื่อมั่นว่า การทำขนม 'เป็น' นั้นไม่ใช่เรื่องยาก อาจอาศัยการฝึกฝนหรือประสบการณ์ก็สามารถทำได้

 

 แต่การทำขนมให้ อร่อย ด้วยนั้น ต้องอาศัยทั้ง "สูตรขนม"ที่ดี "เคล็ดลับ"จากผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงการตกแต่ง ​"หน้าตา" ขนมให้สวยน่าทาน เริ่มต้นกับเราวันนี้เพื่อประสบการณ์ทำขนมที่ดีที่สุดของคุณ

croissant student (8 of 16).jpg

QUALIFIED TEACHER

สถานบันสอนทำขนมของเรา เพียบพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญสอนทำขนมสไตล์ฝรั่งเศสประสบการณ์การสอนตั้งแต่ปี 2012 และมีนักเรียนทั้งไทยและต่างชาติ รวมกว่า 2,500 คน ต่อปี

COURSES FOR EVERYONE

คอร์สเรียนทำเค้ก ให้เลือกสำหรับทุกคน แบบตัวต่อ หรือแบบกลุ่ม เรียนทำเค้กไปเปิดร้าน พร้อมบริการรับคิดสูตรขนมและเป็นที่ปรึกษาด้านพัฒนาสูตรใหม่

BEST

LOCATION

โรงเรียนสอนทำขนม พื้นที่กว่า 700+ ตรม. ใกล้บีทีเอสสุรศักดิ์ ห้องเรียนขนาดใหญ่ 6 ห้องพร้อมอุปกรณ์ใหม่ครบครัน

Madeleine 3300 บาท

WE ARE THE ORIGINAL,

OF EVERY RECIPE

SWEETS COTTAGE (สวีทค็อทเทจ)

ผู้นำด้านการสอนทำเบเกอรี่ ที่ขนมอร่อยเป๊ะทุกตัว บอกสูตรดีไม่มีกั๊ก เราไม่ใช่แค่หยิบสูตรจากหนังสือมาสอน แต่เราคิดค้นทดลองส่วนผสมใหม่ทุกวัน เพื่อให้นักเรียนได้รับสูตรสำเร็จที่ลงตัวและความอร่อยที่ยากจะเลียนแบบ

bottom of page